Chia sẻ kinh nghiệm bổ sung collagen cho những bệnh nhân bị u tuyến giáp

253

Để chắc chắn việc uống collagen là an toàn và không ảnh hưởng đến các loại thuốc điều trị u tuyến giáp chị em cần theo dõi sức khỏe cẩn thận, thường xuyên tái khám theo chỉ định. Nếu phát hiện có triệu chứng khác thường trong quá trình bổ sung collagen cần ngưng ngay liệu trình và đến gặp bác sĩ để kiểm tra và nhận được những tư vấn phù hợp.

1. Chị em bị u tuyến giáp có thể bổ sung collagen bằng cách nào khác không?

1.1.  Bổ sung collagen từ bên ngoài

Nếu lo sợ việc uống collagen có thể gây lên tác dụng phụ do sự xung khắc với các loại thuốc điều trị u tuyến giáp thì bạn có thể bổ sung thông qua con đường bên ngoài. Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm làm đẹp được tinh chiết từ collagen, như: mặt nạ, kem dưỡng da, serum… Đây đều là những sản phẩm bôi nên có thể tiếp xúc trực tiếp và tác dụng lên vùng da mong muốn, mang lại hiệu quả làm đẹp ưu việt mà không lo ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh

1.2. Bổ sung qua con đường ăn uống

Thức ăn cũng là một nguồn bổ sung collagen đáng để bạn quan tâm, ví dụ như: thịt heo, thịt gà, trứng, cá da trơn, bí đỏ, rau xanh, các loại đậu…và các thực phẩm còn chứa rất nhiều dưỡng chất khác, hỗ trợ cho quá trình hồi phục cơ thể, làm lành những tổn thương và nâng cao sức đề kháng. Bệnh nhân sau khi cắt u tuyến giáp đang phải uống hormon cần chú ý bổ sung dinh dưỡng để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn muốn uống chung collagen nên tham khảo ý kiến bác sỹ cho trường hợp cụ thể của mình!

Thông tin tham khảo:collagen có tác dụng gì?Uống collagen có tốt không?,,Review Nhanh – Top 5 Viên Uống Collagen Tốt Nhất 2021,Uống Collagen có tác dụng gì?,Collagen có tác dụng gì?,collagen là gì,Collagen có tác dụng gì?

Bình luận